คอร์สสอนวาดการ์ตูนญี่ปุ่น : Basic MangaBasic Course (Basic Figure for Manga Course) by พี่ฝ้าย


สอนวาดการ์ตูนญี่ปุ่น โดยพี่ฝ้าย คอร์สนี้เป็นคอร์สปูพื้นฐานในการวาดการ์ตูน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้พื้นฐานเบื้องต้นในการวาดการ์ตูน อาทิเช่น ศึกษาเรื่องหลักการแบ่งสัดส่วนคนที่ใช้ในงานการ์ตูน,  การวาดใบหน้าในมุมต่างๆ, เรียนรู้ข้อแตกต่างของสรีระตัวละครหญิงและชาย, หลักการวาดมือและเท้าแบบเข้าใจง่ายและใช้งานได้จริง เป็นต้น

Basic Course แบ่งออกเป็น 3 คอร์สต่อเนื่อง

Basic Course 1 - ราคาคอร์สละ 3500 บาท
Basic Course 2 - ราคาคอร์สละ 3500 บาท
Basic Course 3 - ราคาคอร์สละ 3500 บาท
*หากจะลงเรียน basic2-3 จำเป็นจะต้องเรียนbasic1เสียก่อน

ระยะเวลาในการเรียนวาดการ์ตูน Basic Course


เรียนทั้งหมด 6 ครั้ง (ครั้งละ 3 ชั่วโมง) มี 2 ช่วงเวลาให้เลือก
• เช้า 10.00 -13.00 น.
• บ่าย 14.00 -17.00 น.

รายละเอียดเนื้อหาใน Basic Course


เนื้อหาหลักๆใน Basic Course 1 (Basic Figure for Manga Course I)


Basic Course 1 จะเน้นหลักในการขึ้นโครงและแบ่งสัดส่วนตัวการ์ตูนในขนาดต่างๆตามสไตล์ของผู้เรียน เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการกะ การสังเกต และนำไปใช้ในงานวาดตัวการ์ตูนเบื้องต้นได้ตามความชอบของแต่ละคนเนื้อหาหลักๆใน Basic Course 2 (Basic Figure for Manga Course II)


Basic Course 2 จะต่อยอดจากBasic 1 และนำความรู้ความเข้าใจจากBasic 1 มาใช้ในการวาดตัวละครในท่าทางและแอคชั่นต่างๆ รวมถึงมุมกล้องของตัวละครที่เอาไว้สร้างความหลากหลายทางด้านภาพให้แก่งานของเราด้วย

เนื้อหาหลักๆใน Basic Course 3 (Basic Ink Drawing for Manga Course)
Basic Course 3 จะว่ากันด้วยเรื่องของอีกหนึ่งเทคนิคการทำงานที่สำคัญสำหรือการตูน คือการตัดเส้นเบื้องต้น เรียนรู้การใช้ปากกาตัดเส้น น้ำหนักเส้นที่เหมาะสมกับสไตล์งานของเรา รวมถึงศึกษางานเส้นจากตัวอย่างงานของนักเขียนอาชีพอีกด้วยกลับไปหน้า >> คอร์สเรียนวาดการ์ตูนของ Manga Course Party ทั้งหมด
Copyright © 2014 Manga Course Party | Blog Created by JoJho.com